การเดินทางของ Grundfos และ Net-zero

การเดินทางของ Grundfos

ᅟᅟᅟการสูบน้ำปริมาณ 1.3 พันล้านลูกบาศก์เมตร ในแต่ละปีนั้น ถูกใช้งานภาคส่วนอุตสาหกรรมและใช้พลังงานจำนวนมหาศาล อุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ใช้พลังงานมากที่สุด

ᅟᅟᅟระบบปั๊มอาจคิดเป็นสัดส่วนถึง 40% ของการใช้พลังงานทางอุตสาหกรรม โดยเฉลี่ยแล้ว ปั๊มน้ำ Grundfos รุ่น E motor ใช้พลังงานน้อยกว่าปั๊มมาตรฐานถึง 37% ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือทำให้ธุรกิจของลูกค้ามีส่วนช่วยในการลดการปล่อยมลพิษในเชิงบวก

ᅟᅟᅟปั๊มน้ำ Grundfos รุ่น E-motor เป็นตัวอย่างของวิธีที่เราพัฒนาโซลูชันที่ไม่เพียงแต่ใช้พลังงานน้อยลง แต่ยังใช้พลังงานที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย Grundfos มุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขั้นต่ำ 90% ในการดำเนินงานและทั่วทั้งห่วงโซ่ของการใช้น้ำ ภายในปี 2050

มันคือความมุ่งมั่น ที่ทำให้เราได้รับการอนุมัติโดย SBTi อย่างสมบูรณ์

SBTi คืออะไร?


ᅟᅟᅟSBTi ย่อมาจาก Science Based Targets initiative เป็นโครงการริเริ่มที่ริเริ่มโดยองค์กรชั้นนำด้านสิ่งแวดล้อม 4 องค์กร ได้แก่ CDP, UN Global Compact, WRI และ WWF

เป้าหมายของ SBTi คือ

  • ช่วยให้บริษัทต่างๆ กำหนดเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สอดคล้องกับวิทยาศาสตร์
  • สนับสนุนให้บริษัทต่างๆ บรรลุเป้าหมายของข้อตกลงปารีส
  • ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

ประโยชน์ของการเข้าร่วม SBTi

  • แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
  • เพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์
  • ดึงดูดนักลงทุนและลูกค้า
  • ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร
  • เตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่คาร์บอนต่ำ

การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยโซลูชัน E-pump อัจฉริยะ

ᅟᅟᅟปั๊มน้ำไม่ได้อยู่ในระบบที่ทำงานแยกจากกัน มันเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่ใหญ่กว่า ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆในระบบเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่เราคิดมากกว่ามองแค่ปั๊มน้ำอย่างเดียวและนำระบบโดยรวม มาพิจารณาเมื่อมีการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ E-solutions และ Grundfos iSOLUTIONS ของเรา สามารถที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

ᅟᅟᅟGrundfos E-solutions – ระบบอัจฉริยะเชิงบูรณาการ Grundfos E-Solutions ประกอบด้วยปั๊ม มอเตอร์ และมอเตอร์ควบคุมความเร็วรอบด้วยความถี่ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วของปั๊มให้มีความสม่ำเสมอตามความต้องการ ซึ่งมีผลทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของปั๊มได้อย่างชัดเจน

ᅟᅟᅟปั๊มใช้ไฟฟ้าคิดเป็น 25% ของไฟฟ้าทั้งหมดที่ใช้โดยมอเตอร์ไฟฟ้าในอุตสาหกรรม นั่นคือข้อเท็จจริงอันเป็นที่ประจักษ์เกี่ยวกับพลังงาน แต่เราจะเปลี่ยนข้อเท็จจริงนั้นและเขียนเรื่องราวใหม่ได้อย่างไร ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการลดการใช้พลังงาน และนั่นคือจุดที่ E-pump เข้ามาเกี่ยวข้อง

ᅟᅟᅟGrundfos มีโซลูชันและระบบ E-pump อัจฉริยะคุณภาพสูงครบชุด ซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนพลังงานได้ทันที ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงาน และช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก E-pump ของเราติดตั้งอุปกรณ์ปรับความถี่ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าปั๊มจะทำงานก็ต่อเมื่อมีความจำเป็น และช่วยปรับระบบทั้งหมดให้มีความเหมาะสมในแบบเรียลไทม์

ᅟᅟᅟระบบปั๊มน้ำ iSOLUTIONS – เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับปั๊มของคุณ Grundfos iSOLUTIONS เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในโซลูชั่นของ Grundfos และยกระดับความเป็นอัจฉริยะระดับใหม่ขึ้นมา ขณะที่ E-SOLUTIONS นั้น ความสำคัญเป็นหลักที่ตัวผลิตภัณฑ์ โดยที่ Grundfos iSOLUTIONS จะต่อยอดความประหยัดพลังงานไปยังระบบโดยรวม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับปั๊ม มอเตอร์ ระบบควบคุม ระบบป้องกัน เครื่องมือวัด และอุปกรณ์สื่อสารให้ทำงานร่วมกันได้

ᅟᅟᅟจากการศึกษาเรื่องการประหยัดพลังงานในสหรัฐอเมริกาและยุโรป พบว่าศักยภาพในการประหยัดที่ทำได้สูงสุดคือ การควบคุมระบบให้ดีขึ้น ในความเป็นจริงแล้ว วิธีการเชิงองค์รวมนั้นจะสามารถลดอัตราการใช้พลังงานโดยรวมลงได้มากที่สุดถึง 20% 

E-pump

ᅟᅟᅟมีศักยภาพในการลดการใช้พลังงานและต้นทุน และทำให้เกิดการปฏิบัติงานที่เชื่อถือได้มากขึ้นในโรงงาน ในขณะที่ลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรมทั่วโลก และช่วยให้บรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และโซลูชันที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกของเราและช่วยให้บรรลุเป้าหมายการเปลี่ยนไปใช้พลังงานที่รักษ์สิ่งแวดล้อมก็มีอยู่แล้ว ถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มอัปเกรดและดำเนินการให้เป็นผล ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเรื่องราวแล้ว

PROPUMPS GREAT CONFIGURED CO.,LTD.

บริษัท โปรปั๊มส์ เกรท คอนฟีเกอร์ จำกัด

ㅤㅤบริษัท โปรปั๊มส์ เกรท คอนฟีเกอร์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2553 โดยบุคลากรที่มีความรู้
ความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านระบบสูบน้ำและเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน เรามุ่งเน้นที่การตอบสนอง ต่อคำขอของลูกค้าอย่างรวดเร็ว ให้ความถูกต้อง สมเหตุสมผลให้คำปรึกษาและเสนอราคาที่ยุติธรรม จำหน่ายปั๊มและอุปกรณ์คุณภาพสูงที่เชื่อถือได้

ㅤㅤด้วยปรัชญาการบริหารงาน บริษัท โปรปั๊มส์ เกรท คอนฟีเกอร์ จำกัด จึงเป็นแหล่งความรู้ ซึ่งเราพร้อมนำความรู้ความสามารถที่มีมาแสดงประโยชน์สูงสุด จากองค์กรถ่ายทอดสู่ลูกค้าที่มีความต้องการที่หลากหลาย