จากปั๊มน้ำที่ควบคุมความเร็วได้ จนถึงโซลูชั่นระบบอัจฉริยะ

ปั๊มน้ำไม่ได้อยู่ในระบบที่ทำงานแยกจากกัน มันเป็นส่วนหนึ่งของระบบที่ใหญ่กว่า ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆในระบบเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่เราคิดมากกว่ามองแค่ปั๊มน้ำอย่างเดียวและนำระบบโดยรวม มาพิจารณาเมื่อมีการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ E-solutions และ Grundfos iSOLUTIONS ของเรา สามารถที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

Grundfos E-solutions – ระบบอัจฉริยะเชิงบูรณาการ Grundfos E-Solutions ประกอบด้วยปั๊ม มอเตอร์ และมอเตอร์ควบคุมความเร็วรอบด้วยความถี่ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วของปั๊มให้มีความสม่ำเสมอตามความต้องการ ซึ่งมีผลทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของปั๊มได้อย่างชัดเจน

ระบบปั๊มน้ำ iSOLUTIONS – เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับปั๊มของคุณ Grundfos iSOLUTIONS เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาในโซลูชั่นของ Grundfos และยกระดับความเป็นอัจฉริยะระดับใหม่ขึ้นมา ขณะที่ E-SOLUTIONS นั้น ความสำคัญเป็นหลักที่ตัวผลิตภัณฑ์ โดยที่ Grundfos iSOLUTIONS จะต่อยอดความประหยัดพลังงานไปยังระบบโดยรวม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับปั๊ม มอเตอร์ ระบบควบคุม ระบบป้องกัน เครื่องมือวัด และอุปกรณ์สื่อสารให้ทำงานร่วมกันได้

จากการศึกษาเรื่องการประหยัดพลังงานในสหรัฐอเมริกาและยุโรป พบว่าศักยภาพในการประหยัดที่ทำได้สูงสุดคือ การควบคุมระบบให้ดีขึ้น ในความเป็นจริงแล้ว วิธีการเชิงองค์รวมนั้นจะสามารถลดอัตราการใช้พลังงานโดยรวมลงได้มากที่สุดถึง 20% สำหรับการใช้งานของคุณ

GRUNDFOS iSOLUTIONS

INTELLIGENT HIGH PERFOEMANCE

E-Pump with MGE

Benefit

Lowest installation cost : Reacting to system performance data, adjusting to demands at the lowest CAPEX

No additional space required : Integrated drive solution requires on additional space perfectly suitable for compact installation requirements and lower CAPEX

No shielded motors cables or output filters : No consideration needed to motor installation and safe operation and mitigation of secondary effects of VFD operation for lower CAPEX

Lower CO2 emissions : Cut shipping cost and space in half by one product and not two for lower freight CO2 emissions – as well as most energy efficient installation.

Lowest operating cost : IE5 motor losses is over 30% lower than the IE3, this alone reduces the energy consumption by 10% with a typical pump load profile

Shorter payback time : Install controlled E-pump at significant shorter payback time. With IE5, the benefits of variable speed is paid back 25% faster than with IE3

Low CO2 emission : Reduce energy consumption equal to 580 kg, or – 290 kg of coal burned – 2769 m2 of forest storage – 74,120 smartphones charged

Download Brochure : GF-iSOLUTIONS